Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

CÓ NÊN ĂN TRỨNG ỐP LA KHI ĐANG MANG THAI KHÔNG?


Nếu bạn giống tôi, không thể cưỡng lại được sức hút tuyệt vời của món trứng ốp la trong bữa sáng. Cái mùi vị béo ngậy của lòng đào trứng khi ăn cùng với một mẩu bánh mì thì ngon tuyệt, một ngày mới thú vị bắt đầu bằng một món ăn đơn giản và dễ làm. Nhưng khi mang thai, bạn nên lưu ý một số điều khi ăn trứng, đặc biệt là trứng còn sống, có chứa vi khuẩn salmonella.
 Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không nên ăn trứng chưa chín và bạn cần chắc chắn rằng lòng đỏ và lòng trắng trứng đã chín hoàn toàn. Nó có thể không ngon bằng trứng lòng đào vì mùi vị của lòng trắng đã thay đổi một khi đã nấu chín, và lòng đỏ thì đã đặc lại. Nếu một quả trứng chiên chín đều không phải là sở thích của bạn, bạn có thể làm món trứng xào, nhưng phải đảm bảo rằng trứng đã chín nhé.
Món trứng luộc cũng vậy. Mất khá nhiều thời gian để luộc trứng chín vì phải chờ nước sôi. Cách thử xem trứng đã chín chưa là dùng đũa gắp quả trứng. Nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.

Tôi có thể ăn trứng ốp la khi đang mang thai? Không khuyến khích


Nếu bạn ăn một hoặc hai trứng thì không sao, nhưng bây giờ bạn hãy nghĩ đến những điều tốt nhất cho bé yêu của bạn và có một vài quy tắc khác biệt ở đây. Trứng cần được nấu chín để tiêu diệt vi khuẩn không tốt cho thai nhi. Vi khuẩn salmonella là tác nhân chính gây sốt và tiêu chảy, điều này khiến các bà bầu mệt mỏi và căng thẳng.

Cho dù là một ít lòng đỏ trứng ốp la cũng có thể chứa vi khuẩn salmonella trong đó, đây là thời gian trong cuộc đời bạn không nên có một sơ suất nào. Hãy bỏ sự thèm muốn cá nhân sang một bên trong một vài tháng và bạn có thể ăn lại món trứng này sau khi kết thúc thời gian cho con bú.

Tránh toàn bộ các món làm từ trứng?

Mặc dù các thành phần trong trứng khá an toàn cho phụ nữ mang thai, miễn là được nấu chín kỹ, nhưng một vài người cho rằng không có lý do gì để ăn trứng, dù là chỉ ăn ít thôi. Một vài cuộc tranh luận diễn ra nhưng chưa có câu trả lời chính thức nào. Những người ủng hộ cho việc ăn trứng nói rằng trong trứng chứa nhiều vitamin, rẻ và nhiều dinh dưỡng, miễn là đảm bảo trứng được nấu chín kỹ.

Một nhóm khác cho rằng ăn trứng làm tăng Cholesterol nên bạn phải hạn chế ăn trứng mỗi ngày nếu muốn có sức khỏe tốt. Ngoài ra ăn trứng sẽ làm bạn béo lên, vì vậy bạn không nên ăn lòng đỏ trứng. Có thể bạn nghĩ rằng vì bạn mang thai nên có chất diệp lục tổng hợp chất béo và không thực sự thấy rằng việc ăn uống có liên quan đến trọng lượng. Nhưng trong khoảng thời gian này bạn không nên xem nhẹ bất cứ cảnh báo nào. Đây có thể là cơ hội để bạn xây dựng thói quen ăn uống và có thể loại bỏ những thói quen xấu trước khi bạn mang thai

Món nào có thể thay thế trứng ốp la?

Không có nhiều cách để bạn có thể chế biến một món trứng. nấu nó theo các cách có thể thay đổi hương vị và khiến cho bạn thất vọng. Bạn có thể tạm ngưng ăn món ăn này một thời gian và sau đó hãy ăn lại sau khi kết thúc thời gian cho con bú.

Phòng ngừa là phương pháp tốt nhất để chắc chắn rằng bé yêu của bạn có một khởi đầu tốt nhất. nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng dù sao phòng bệnh tốt hơn trị bệnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét