Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Bánh quy dứa giòn thơm ngon

Bánh quy dứa giòn xốp thơm mùi dứa cho bạn vị ngọt thanh thêm chút béo bùi của bơ rất thích hợp cho bữa tiệc trà chiều mọi ngươi quây quần bên nhau nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức bánh, cùng Beptietkiem.vn làm món bánh này nhé!

1/ Chuẩn bị làm bánh quy dứa giòn: 

Nguyên liệu làm bánh quy dứa giòn:

  • Bột mì đa dụng: 330g.
  • Bột nở: 1/2 muỗng cafe.
  • Muối: 1/4 muỗng cafe.
  • Bơ nhạt (để mềm): 250g.
  • Đường trắng: 110g.
  • 1 quả trứng gà.
  • Nước ép dứa (dứa tươi): 1 muỗng canh.

Dụng cụ làm bánh quy dứa giòn: 

  • Bát lớn, nhỏ.
  • Máy đánh trứng.
  • Thìa, đĩa.
  • Khay nướng.
  • Kệ làm mát bánh.

2/ Cách làm bánh quy dứa giòn: 

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng sẵn ở 200 độ C.
  • Bước 2: Chuẩn bị khay nướng bánh. Không nên dùng khay đen tối màu mà nên dùng khay nhôm sáng màu, bánh sẽ không bị cháy. Và đặc biệt là không bôi trơn khay nhé!
  • Bước 3: Trộn bột mì, bột nở và muối với nhau trong bát nhỏ cho đến khi đạt được hỗn hợp bột khô. Đặt sang một bên.
  • Bước 4: Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh bơ và đường với máy đánh trứng ở tốc độ cao khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó thêm trứng vào và tiếp tục đánh cho đến khi vừa quện.
Đánh hỗn hợp cho đến khi quện đều.
  • Bước 5: Bây giờ, hãy cho hỗn hợp bột khô mà bạn đã trộn từ trước vào đây trộn và thêm nước dứa vào hỗn hợp cho có mùi thơm, đánh thật đều.
  • Bước 6: Sau khi đã có hỗn hợp ưng ý, bạn tạo hình bánh lên khay nướng bằng Cookie Press hoặc khuôn bánh tùy thích. Sau đó đưa vào lò nướng từ 8 đến 10 phút hoặc đến khi bánh ngả vàng là được.
  • Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 5 phút trước khi đưa ra kệ làm mát bánh hoàn toàn. Đặt ra đĩa và thưởng thức bánh nào!

3/ Quy trình làm bánh:

  • Thời gian làm bánh: 10 phút.
  • Thời gian nướng bánh: 10 phút.
  • Độ khó: Trung Bình.
Bánh quy dứa giòn thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy dứa thơm giòn này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét