Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cách làm bánh quy dứa

Chiếc bánh giòn tan bên ngoài nhưng bên trong lại mềm dẻo với vị chua chua ngọt ngọt của dứa kích thích vị giác là một món ăn vặt cực hấp dẫn nhưng lại không cầu kỳ chế biến là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, cùng Beptietkiem.vn thử làm món bánh này nhé!







1/ Chuẩn bị làm bánh quy dứa:

Nguyên liệu chính làm bánh quy dứa:

  • Bơ lạt: 350g.
  • Sữa đặc: 100g.
  • Lòng đỏ trứng (gà): 02 quả.
  • Bột mì: 500g.

Phần nhân làm bánh quy dứa:

  • Dứa : 2,5kg (đã gọt vỏ).
  • Đường : 250-300g.
  • Nước cốt chanh : 1 muỗng canh.

Phần phủ mặt bánh quy dứa:

  • Lòng đỏ trứng gà: 02 cái.
  • Sữa đặc: ¼ muỗng cafe.
  • Dầu ăn: ½ muỗng cafe.

Dụng cụ làm bánh quy dứa :

  • Khay nướng.
  • Giấy lót.
  • Lò nướng.

2/ Hướng dẫn cách làm bánh quy dứa: 

PHẦN NHÂN BÁNH  QUY DỨA:

  • Bước 1: Lót giấy cho khay nướng, làm  nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C.
  • Bước 2: Cho dứa đã được xay nhuyễn vào chảo chống dính, đun dứa với lửa vừa, khuấy đều tay để dứa không bị cháy. Dứa cạn nước thì cho thêm nước cốt chanh và đường vào khuấy đều, mở lửa liu riu cho đến khi hỗn hơp thành màu vàng và kết dính với nhau thì tắt bếp, bỏ tủ lạnh 30 phút.
  • Bước 3: Cho bơ và sữa đặc vào trộn đều, đánh tan cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt và bóng. Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhiều lần, mỗi lần một lòng đỏ trứng đánh cho đều nhau. Từ từ ray bột vào hỗn hợp,trộn đều để tạo thành khối bột không còn dính tay nữa là đạt yêu cầu.
Cho bơ và sữa đặc vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và bóng.

PHẦN PHỦ MẶT BÁNH QUY DỨA:

  • Bước 1: Cho bột mì vào 02 lòng đỏ trứng, sữa đặc và dầu ăn đã chuẩn bị vào bát trộn đều với nhau.
Bột mì ray mịn cho vào hỗn hợp trứng, sữa đặc và dầu ăn đánh đều.
  • Bước 2: Chia nhỏ phần nhân dứa thành từng phần nhỏ ròi vo thành những quả bóng tròn.
  • Bước 3: Cho mứt vào phần bột bánh đã được làm dep, ròi vo tròn.
  • Bước 4: Cho tất cả bánh lên khay, dùng dao rạch những ô vuông nhỏ trên mặt bánh, sau đó quét lớp phủ lên mặt bánh.

  • Bước 5: Nướng bánh 20-22 phút cho đến khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt. 

3/ Quy trình làm bánh quy dứa: 

  • Thời gian làm bánh: 40 phút.
  • Thời gian nướng bánh: 20 phút.
  • Độ khó : trung bỉnh.
Bánh quy dứa thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy dứa thơm ngon này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét