Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cách làm bánh quy gừng mềm

Thật là vô cùng đơn giản để làm bánh quy gừng mềm mềm với mùi hương quyến rũ từ các loại hương liệu trong bánh, cùng beptietkiem.vn bắt tay vào làm bánh thử xem nhé!




1/ Chuẩn bị làm bánh quy gừng mềm:

Phần nguyên liệu khô bánh quy gừng mềm:

  • Bột mì đa dụng: 313g.
  • Baking soda: 01 muỗng cafe.
  • Bột quế: 01 muỗng cafe.
  • Bột gừng: 01 ½ muỗng cafe.
  • Bột tỏi: ¾ muống cafe.
  • Muối: ¾ muỗng cafe.
  • Bột nhục đậu khấu: ¼ muỗng cafe.

Phần nguyên liệu ướt bánh quy gừng mềm:

  • Bơ lạt: 227g (để mềm).
  • Đường nâu: 200g.
  • Trứng gà: 01 quả.
  • Mật molasses: 4 muỗng canh. 

Phần nguyên liệu thêm vào

  • Crystalized ginger: không dùng cũng được.
  • Đường thô để rắc bánh.

Dụng cụ làm bánh quy gừng mềm:

  • Khay nướng bánh.
  • Giấy nến.
  • Lò nướng.
  • Bát vừa. 
  • Bát lớn.

2/ Cách làm bánh quy gừng mềm:

  • Bước 1: Cho bột mì ray mịn, baking soda, bột quế, bột gừng, bột tỏi, muối, bột nhục đậu khấu vào bát, trộn đều tất cả thành hỗn hợp mịn, đều.
  • Bước 2: dùng máy đánh trứng gắn mái chèo (paddle) đánh bơ và đường nâu cho đến khi bơ bông lên, nhạt màu (khoảng 5 phút) rồi cho thêm trứng, mật malasses, đánh thêm 1 phút cho đều là được.
  • Bước 3: cho 2 hỗn hợp ở trên trộn đều vào nhau cho đến khi không còn vết bột khô nữa, sau đó cho crystallized ginger vào trộn đều ( có thể bỏ qua nguyên liệu này ). Bọc hỗn hợp lại và cho vào tủ lạnh 1 giờ.
  • Bước 4: lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 5: rắc bột khô lên dĩa, dùng dụng cụ múc kem để múc bột bánh thành những viên tròn đều đường kính khoảng 3.5cm rồi lăn vào đường cho bám đều bột, sau đó chuyển những viên bột lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Dùng muỗng múc kem tạo hình bánh thành những viên tròn lên khay.
  • Bước 6: Dùng tay ấn nhẹ viên bột thành miếng tròn dẹt. Lặp lại như vậy với số bột còn bại trong khay.
Dùng tay nhấn dẹt bột bánh để tạo hình trước khi nướng.
  • Bước 7 : Nướng bánh khoảng 11 phút đến khi phần mép bánh cứng lại nhưng phần giữa bánh mềm là được. để bánh nguội dần và thưởng thức.
Hoàn thành món bánh quy gừng mềm thơm ngon lạ miệng.

3/ Quy trình làm bánh quy gừng mềm:

  • Thời gian làm bánh: 130 phút.
  • Thời gian nướng: 15 phút.
  • Độ khó thực hiện: trung bình
Bánh quy gừng mềm thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy gừng mềm này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét