Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cách làm bánh quy mật mềm thơm

Những chiếc bánh quy mật mềm mềm, thơm thơm lại siêu dễ làm là lựa chọn cực kỳ hiệu quả cho các buổi giải lao hay trong các họp mặt bạn bè luôn ý. Cùng beptietkiem.vn bắt tay vào làm thử nhé!



1/ Chuẩn bị làm bánh quy mật mềm thơm:

Nguyên liệu làm bánh quy mật:

Nguyên liệu: socola chip trắng.
  • Bột mì đa dụng: 375g.
  • Baking soda: 1 muỗng cafe.
  • Bột gừng: 02 muỗng cafe.
  • Bột quế: 1 ¼ muỗng cafe. 
  • Bột tỏi: ¼ muống cafe.
  • Bột nhục đậu khấu: ¼ muỗng cafe.
  • Muối: ¼ muỗng cafe.
  • Bơ lạt: 170g (để mềm).
  • Đường nâu: 150g.
  • Mật molasses đậm: 104g. 
  • Trứng gà: 01 quả.
  • Tinh chất vani: 02 muỗng cafe. 
  • Socola chip trắng: 260g
  • Đường bột: 67g

Dụng cụ làm bánh quy mật:

  • Khay nướng bánh.
  • Lò nướng.
  • Máy đánh trứng có đầu mái chèo (paddle).

2/ Cách làm bánh quy mật mềm thơm:

  • Bước 1: Bột mì, baking soda, bột gừng, bột quế, bột tỏi, bột nhục đậu khấu, muối trộn đều hỗn hợp vào trong một chiếc bát lớn.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng gắn đầu mái chèo (paddle) đánh bơ trong 1 phút với tốc độ trung bình rồi thêm đường nâu vào đánh với tốc độ cao trong khoảng 2 phút đến khi bơ bông, nhạt màu. Vét bơ quanh thành bát xuống rồi thêm mật, trứng, vani và đánh với tốc độ cao.
  • Bước 3: Từ từ thêm hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bột ướt, để máy đánh trứng chạy với tốc độ thấp. Khi các nguyên liệu đã được trộn đều vào nhau thì thêm socola chip vào, đánh với tốc độ trung bình cho đều vừa đừng kỷ quá. Bọc bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 02 giờ ( nếu bạn không làm ngay thì để bột trong tủ lạnh đến 3 ngày cũng được)
  • Bước 4: Lấy bột từ tủ lạnh để bên ngoài, nếu bạn để bột lâu hơn 6 giờ thì để bột ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.
  • Bước 5: làm nóng lò nướng sẵn ở 180 độ C, dùng giấy nến lót khay nướng
  • Bước 6: Lấy 2 muỗng canh bột vo tròn tròn rồi lăn qua đường.
Vo tròn viên bột rồi lăn qua đường, sau đó cho lên khay nướng.
  • Bước 7: Nướng bánh 8-9 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò và dùng tay ấn dẹt bánh, sau đó cho bánh vào lò nướng thêm 1 – 3 phút nữa.
  • Bước 8: Bánh nở và mềm ở giữa thì lấy bánh ra khỏi lò và để trong khay cho nguội 10 phút rồi mới đặt bánh lên giá cho nguội hoàn toàn.

3/ Quy trình làm bánh quy mật mềm thơm:

  • Thời gian làm bánh : 140 phút.
  • Thời gian nướng bánh : 10 phút.
  • Độ khó : trung bình.
Bánh quy mật mềm thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy mật mềm thơm này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét