Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Cách làm bánh quy Milan giòn xốp

Mời các bạn du lịch đến Milan thưởng thức món bánh quy Milan giòn xốp thêm chút vị chua ngọt lạ miệng để biết thêm về ẩm thực của nước Ý nhé, cùng Beptietkiem.vn bắt tay vào nào!


1/ Chuẩn bị làm bánh quy Milan giòn xốp:

Nguyên liệu làm bánh quy Milan:

  • Bơ (mềm): 170g.
  • Đường bột: 315g.
  • Lòng trắng trứng: 06
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cafe.
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh.
  • Bột mì đa dụng: 185g.

Phần nhân Ganache:

  • Heavy cream: 100ml.
  • Socola chip hoặc socola thường nghiền nhỏ: 150g.

Dụng cụ làm bánh quy Milan:

  • Túi bắt kem.
  • Khay nướng bánh.
  • Giấy nến.
  • Lò nướng.
  • Xoong.
  • Bát trộn.

2/ Cách làm bánh quy Milan giòn xốp:

  • Bước 1: Đánh bơ và đường bột bằng máy đánh trúng cho bông mịn.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng, tinh chất vani, nước chanh vào hỗn hợp trên và đánh thêm vài phút nữa.
  • Bước 3: Ray thêm bột mì vào và đánh hỗn hợp thêm 1 phút. 

Ray bột mì vào hỗn hợp bơ đường và trứng, đánh đều.
  • Bước 4: Khay nướng lót sẵn giấy nến.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem.
  • Bước 6:Tạo hình bánh lên khay dài 3-4 cm hoặc thành hình tròn nếu bạn muốn.
    Tạo hình bánh dài 3-4cm lên khay lót sẵn giấy nến.
  • Bước 7: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Để bánh trên khay vài phút cho nguội.

Để bánh lên kkhay chờ nguội.

Phần nhân Ganache

  • Đun nóng heavy cream cho  đến khi cream bắt đầu xuất hiện bong bóng quanh mép xoong thì đổ cream vào bát socola và khuấy đều cho socola tan hết,khoáy đều cho hỗn hợp thật mịn.
  • Sau đó, phết Ganache lên một miếng bánh rồi kẹp Ganache vào giữa 2 chiếc bánh.
Bánh Milan nhân socola giòn xốp ra lò.


3/ Quy trình làm bánh quy Milan giòn xốp:

  • Thời gian chuẩn bị : 35 phút.
  • Thời gian nấu : 10 phút.
  • Độ khó : trung bình.
Bánh quy Milan giòn xốp thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy Milan giòn xốp này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét