Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Cách làm bánh quy ngô kiểu Ý

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh quy ngô kiểu Ý tạo hình xinh xắn, hương vị lạ miệng nhưng lại cực kì đơn giản, dễ làm nhé.



1/ Chuẩn bị làm bánh quy ngô kiểu Ý:

Nguyên liệu làm bánh quy ngô kiểu Ý:

  • Bơ lạt: 11 muỗng canh.
  • Đường: 122g.
  • Trứng gà lớn: 02 quả.
  • Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe.
  • Bột mì đa dụng: 190g.
  • Bột ngô vàng: 125g. 
  • Muối: 3/4 muỗng cafe.

Dụng cụ làm bánh quy ngô kiểu Ý:

  • Máy đánh trứng.
  • Bát trộn.
  • Lò nướng.
  • Khay nướng.
  • Giấy nến.

2/ Cách làm bánh quy ngô kiểu Ý:

  • Bước 1: Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường trong khoảng 1 phút cho đến khi bơ mịn và mượt. Cho từng quả trứng vào bơ, đánh đều. Sau đó cho tinh chất vani vào hỗn hợp.
  • Cho từng quả trứng vào bơ đánh đều.
  • Bước 3: Cho bột mì, bột ngô, baking powder và muối trộn đều vào nhau.
  • Bước 4: đánh đều hỗn hợp bơ và bột khô với tốc độ trung bình, sau đó đậy hỗn hợp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Bước 5: Lấy một lượng bột nhỏ, vo tròn rồi dùng tay nhấn dẹt lại lên khay nướng có lót giấy nến sẵn.

Lấy một lượng bánh nhỏ tạo hình tròn rồi dùng tay nhấn dẹt lên khay nướng.
Bước 6:  Nướng bánh 13-16 phút cho đến khi phần mặt bánh có màu nhạt và phần đáy bánh hơi vàng.
Bánh quy ngô kiểu Ý thơm ngon ra lò.

3/ Quy trình làm bánh quy ngô kiểu Ý:

  • Thời gian làm bánh: 30 phút.
  • Thời gian nướng bánh: 20 phút.
  • Độ khó : trung bình.
Bánh quy ngô kiểu Ý thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy ngô kiểu Ý này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét