Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Làm bánh quy chocolate và nho khô

Bánh quy chocolate và nho khô lạ miệng, đỡ ngấy là món ăn vặt không thể thiếu trong các buổi tụ tập gia đình hay bạn bè, đặc biệt tốt cho các em nhỏ ăn dặm nhiều bữa lại cực dễ làm, cùng Beptietkiem.vn thực hiện món ăn này nhé! chocolate





1/ Chuẩn bị làm bánh quy chocolate và nho khô:

Nguyên liệu chính làm bánh quy chocolate và nho khô:

  • Bơ lạt: 115g. 
  • Đường nâu: 110g.  
  • Đường trắng: 100g. 
  • Trứng gà: 01 quả. 
  • Vanilla: 01 muỗng cà phê. 
  • Bột nở: 01 muỗng cà phê. 
  • Bột mì đa dụng: 200gr. 
  • 01 nhúm muối.
  • Chocolate trắng (có thể dùng sôcôla chip hoặc chocolate bẻ nhỏ).
  • Nho khô.

Dụng cụ làm bánh quy socola và nho khô:

  • Khay nướng bánh.
  • Giấy lót.
  • Lò nướng.
  • Muỗng tạo hình đơn giản.

2/ Hướng dẫn làm bánh quy socola và nho khô: 

Bước 1: 

- Lò nướng bật sẵn trong 10 phút, đặt nhiệt độ 190 độ C

Bước 2: 

- Đánh đều hỗn hợp bơ, đường trắng, đường nâu cho đến khi có hỗn hợp mềm, sệt đều.
Đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mềm và sệt đều.

Bước 3: 

- Sau đó, cho hỗn hợp bơ và đường đánh chung với trứng và vanila, đánh cho đến khi hỗn hợp có dạng kem mềm. Cho tiếp hỗn hợp bột nở và muối vào, đánh cho đến khi bột mịn hẳn.

Bước 4: 

- Sau khi hỗn hợp bột đã trộn đều thì cho chocolate chip và nho khô vào trộn chung cho thật đều.
Cho chocolate chip và nho khô vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 5: 

- Chuẩn bị khay nướng bánh và giấy lót. Vo tròn bột và dùng muỗng ép dẹt xuống thành hình bánh quy  và cho vào khay.
Tạo hình bánh đơn giản vì đã có chocolate và nho khô làm điểm nhấn cho bánh.

Bước 6: 

- Cho bánh đã nặn vào lò nướng trong 8 phút. Khi phần viền bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò. Để nguyên không mở lò, phần còn lại sẽ tự chín.
Bánh quy chocolate và nho khô đã hoàn thành.

3/ Quy trình làm bánh quy chocolate và nho khô:

  • Thời gian trộn bánh: 10 phút.
  • Thời gian nướng: 10 phút.
  • Độ khó: Trung bình.

Lưu ý: Bánh có điểm nhấn là chocolate chip và nho khô nên khâu tạo hình không cần cầu kỳ, cần đảm bảo nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp để bánh ít nứt trong quá trình nướng

Bánh quy chocolate và nho khô thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy chocolate và nho khô này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét