Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Làm bánh quy cuộn Caramel

Bạn là một tín đồ của Caramel thì không thể bỏ lỡ món bánh quy bơ giòn tan hòa với mùi hương Caramel quyến rũ này, cùng Beptietkiem.vn tìm hiểu cách làm món bánh này nhé!



1/ Chuẩn bị làm bánh quy cuộn Caramel thơm giòn:

Nguyên liệu làm bánh quy cuộn caramel

  • Bơ nhạt: 230g.
  • Cream cheese :320g.
  • Bột mì: 300g.
  • Đường nâu: 220g.
  • Bột hạnh nhân: 64g.
  • Lòng đỏ trứng gà: 01.
  • Tinh chất vani: 5ml.
  • Tinh chất hạnh nhân: 3ml.
  • Kẹo caramel: 30 viên.

Dụng cụ làm bánh quy cuộn caramel

  • Máy trộn bột.
  • Cây cán bột.
  • Nồi nấu.
  • Giấy nến.
  • Khay nướng.
  • Lò nướng bánh.

2/ Cách làm bánh quy cuộn Caramel thơm giòn:

  • Bước 1: Đánh 230gr cream cheese và bơ cho đều, sau đó cho đường nâu vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp mịn và sáng màu. Sau đó cho tiếp 1 lòng đỏ trứng, tinh chất vani và tinh chất hạnh nhân vào đánh đều.
  • Bước 2: Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp ở bước 1, đánh cho thật đều rồi ray bột mì vào đánh cho đến khi tất cả các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 3: Chia bột thành 2 phần bằng nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để ít nhất 2 tiếng.
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho kẹo caramel vào đun với lửa liu riu cho đến khi kẹo caramel đã tan chảy hoàn toàn thì cho 90g cream cheese vào nồi, trộn đều.
Đảo đều trong lúc nấu tránh khét caramel
  • Bước 5: Sau khi đã để bột đủ thời gian thì lấy ra, đặt phần bột giữa 2 lớp giấy nến rồi cán cho mỏng. Sau đó, gỡ bỏ lớp giấy nến bên trên và chia phần nhân caramel thành 2 phần bằng nhau phết đều lên từng miếng bột.
  • Bước 6: Cuộn tròn từng miếng bột rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Cuộn tròn, cho vào tủ lạnh rồi mới đem ra cắt
  • Bước 7: Để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Trong lúc chờ lò nóng thì bạn cắt cuộn bột thành từng khoanh tròn dày khoảng 0.5cm rồi xếp lên khay nướng lót sẵn giấy nến. Khi lò đã nóng đều, nướng bánh trong khoảng từ 10 – 12 phút là bánh chín!
Cắt ngay ngắn rồi cho vào lò nướng

3/ Quy trình làm bánh quy cuộn Caramel thơm giòn:

  • Thời gian làm : 6 giờ 30 phút.
  • Thời gian nướng bánh: 12 phút.
  • Độ khó : dễ.
Bánh quy cuộn Caramel thơm ngon nhưng lại dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bánh quy cuộn Caramel này nhé!

Tham khảo về các loại cookie press đang bán trên thị trường:
Nguyên tắc làm bánh và dụng cụ làm bánh chuẩn: http://beptietkiem.vn/05-huong-dan-luu-y-co-ban-khi-lam-banh-quy-voi-cookie-press/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét